Chiến Tranh Và Hòa BìnhWar And Peace (1966)

Trạng thái:
FULL 4/4 Vietsub + Thuyết Minh

Điểm Vkool:
7

Điểm IMDb:
7.9
(5,325 đánh giá)

Đạo diễn:
Sergey Bondarchuk

Diễn viên:

Thể loại:
Phim Tình Cảm, Phim Tâm Lý, Phim Chiến Tranh,

Sản xuất:
Mosfilm

Quốc gia:
Phim Nga

Thời lượng:
4 phần

Năm:
1966

Lượt xem:
1094756

Tags:
Voyna i mir

Đánh giá phim (52 lượt)

Chiến Tranh Và Hòa Bình - War And Peace

Trailer phim

Nội dung phim

“Chiến tranh và hòa bình” đã được làm phim như thế nào?

Mỗi người chúng ta, ai mà chẳng một lần được nghe nói đến bộ phim “Chiến tranh và Hoà bình” của nền điện ảnh Xô-viết trước đây. Đây là bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Sergey Bondarchuk giàn dựng theo cuốn tiểu thuyết cùng tên, nổi tiếng của đại văn hào Nga Lev Tolstoy.

Xem Phim Chiến Tranh Và Hòa Bình - War And Peace - Vkool.TV - Ảnh 1
Bộ phim “Chiến tranh và Hoà bình” không chỉ trở thành sự kiện đặc biệt trong lịch sử của nền điện ảnh Nga, mà còn trở thành bộ phim có chi phí đắt nhất của Liên Xô khi đó.

Số liệu được báo Lao động của Nga trích dẫn cho thấy, chi phi để làm tất cả 4 tập phim “Chiến tranh và Hoà bình” lên đến 60 triệu rúp (khi đó, 1 rúp cũng tương đương khoảng 1 USD). Số tiền này được lấy từ nguồn ngân sách nhà nước.
Bộ phim được khởi quay ngày 7/9/1967 bên tường tu viện Novodevichy. Xưởng phim Mosfilm đã phải thành lập cả trung đoàn kỵ binh để phục vụ cho việc dựng cảnh. Theo yêu cầu của đạo diễn bộ phim, Bộ Nông nghiệp đã phải cung cấp 900 con ngựa các loại. Khung cảnh các trận chiến được quay vào tháng 12 tại thành phố Mukachevo ở vùng Cacpat.

Xem Phim Chiến Tranh Và Hòa Bình - War And Peace - Vkool.TV - Ảnh 2
Đối với các cảnh quay của trận chiến Borodino, Bộ quốc phòng đã huy động bổ sung vài chục nghìn binh sĩ tham gia. Bộ Công nghiệp nhẹ, Bộ Thương mại, Ủy ban kế hoach nhà nước đã phải tăng số lượng nguyên vật liệu cần thiết để may các loại áo bành-tô của quân đội thời đó, bởi vì các loại quần áo phục trang lịch sử hiện có không đủ để trang bị cho các diễn viên chính và diễn viên quần chúng. Các khẩu súng đại bác được bắn bằng đạn cao su và tỏa khói đen như trong các cuộc chiến đấu thực sự.

Một số cảnh quay buộc phải làm đi làm lại 30 - 40 lần do chất lượng của phim không cao. Do độ nhạy của phim kém, cho nên nhiều khi phải chiếu sáng trường quay ngay cả ban ngày.

Xem Phim Chiến Tranh Và Hòa Bình - War And Peace - Vkool.TV - Ảnh 3
Tuy nhiên không phụ công con người, bộ phim đã nhận được rất nhiều giải thưởng, trong đó có cả giải Oscar và giải thưởng cao trong liên hoan phim Moscow. Thậm chí còn được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới. Số người tham gia trong các trận chiến đấu được quay trong phim, lên đến hơn 120.000 người và đây là số người tham gia đóng diễn đông nhất trong cảnh quay một trận chiến đấu của bộ phim khi đó.

Tác phẩm điện ảnh này được phát hành tại 117 nước trên thế giới và tại Liên-xô có hơn 135 triệu người đã xem bộ phim này. Bộ phim “Chiến tranh và Hoà bình” cũng được công chiếu nhiều lần ở các rạp chiếu phim và trên truyền hình tại Việt Nam./.

Đạo diễn điện ảnh Sergei Bondarchuk: Đặt cả cuộc đời vào ngôi đền nghệ thuật

Xem Phim Chiến Tranh Và Hòa Bình - War And Peace - Vkool.TV - Ảnh 4
Đây là bộ phim đầu tiên của điện ảnh Xôviết được trao giải Oscar cho phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, đồng thời cũng là bộ phim đắt giá nhất trong lịch sử điện ảnh: 100 triệu USD (1968). Phải mất bảy năm trời, vừa làm đạo diễn, vừa viết kịch bản chuyển thể, vừa thủ vai nam chính… Bondarchuk và êkíp làm phim đã hoàn thành 4 tập "Chiến tranh và hòa bình" với thời lượng 390 phút, vừa hoành tráng, vừa mang đậm tính sử thi, khắc họa thành công tính cách con người Nga trong “Chiến tranh và hòa bình”. Cả một dàn diễn viên sáng giá của điện ảnh Xôviết có mặt trong bộ phim này: Lydmila Savelyeva, Vyacheslav Tikhonov, Antonina Shuranova, Gennadi Ivanov, Irina Gubanova... Khán giả lại càng thú vị khi được "ngắm" hai vợ chồng đạo diễn cùng lên phim, nhưng trong tình huống trớ trêu: Irina Skovseva đóng vai Helen Bezukhova còn Sergei Fedorovich Bondarchuk trong vai Pie Bezukhov…

Loading...

Chiến Tranh Và Hòa Bình VietSub, Chiến Tranh Và Hòa Bình Thuyết Minh, Chiến Tranh Và Hòa Bình Bản Đẹp, Phụ đề Chiến Tranh Và Hòa Bình

War And Peace VietSub, War And Peace Thuyết Minh, War And Peace Bản Đẹp, Phụ Đề War And Peace

Chiến Tranh Và Hòa Bình v1vn, Chiến Tranh Và Hòa Bình phim3s, Chiến Tranh Và Hòa Bình phim47, Chiến Tranh Và Hòa Bình hdonline, Chiến Tranh Và Hòa Bình phimmoi, Chiến Tranh Và Hòa Bình phimbathu, Chiến Tranh Và Hòa Bình phimhayso, Chiến Tranh Và Hòa Bình phim7, Chiến Tranh Và Hòa Bình mphim, Chiến Tranh Và Hòa Bình phimhd, Chiến Tranh Và Hòa Bình phimnhanh, Chiến Tranh Và Hòa Bình phimf, Chiến Tranh Và Hòa Bình phimvang, Chiến Tranh Và Hòa Bình kst, Chiến Tranh Và Hòa Bình kites, Chiến Tranh Và Hòa Bình phim4d, Chiến Tranh Và Hòa Bình phim4g, Chiến Tranh Và Hòa Bình vuaphim, Chiến Tranh Và Hòa Bình hayghe, Chiến Tranh Và Hòa Bình topphim, Chiến Tranh Và Hòa Bình phim88, Chiến Tranh Và Hòa Bình xuongphim, War And Peace DVDRIP, War And Peace 720p BluRay x264

Chiến Tranh Và Hòa Bình Tập 1, Chiến Tranh Và Hòa Bình Tập 2, Chiến Tranh Và Hòa Bình Tập 3, Chiến Tranh Và Hòa Bình Tập 4,

War And Peace Episode 1, War And Peace Episode 2, War And Peace Episode 3, War And Peace Episode 4,

x
x